6 tính năng cần thiết trong hệ thống camera an ninh

Quyết định lắp đặt một hệ thống camera an ninh trong ngôi nhà của bạn là một bước dễ dàng. Nhưng biết loại Camera nào … bây giờ đó là một chút khó khăn. Các camera an ninh hiện đại tự hào có rất nhiều tính năng và tùy chọn, và việc bạn tìm kiếm các camera an ninh tốt nhất sẽ mang đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn.

Các tính năng được coi là cao cấp chỉ vài năm trước đây là khá nhiều so với cơ bản ngày nay. Điều này thật tuyệt vì bạn sẽ có thể lắp đặt một hệ thống camera quan sát thực sự sẽ giúp bạn (và cảnh sát) nếu có bất kỳ sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Một điều cần lưu ý nữa là chỉ chọn những camera an ninh tốt nhất là chưa đủ. Trên thực tế, thuật ngữ “tốt nhất” khá mơ hồ. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng các camera an ninh khác nhau phù hợp với các nhiệm vụ khác nhau. Với điều đó, chúng ta hãy xem danh sách các tính năng khác nhau mà bạn phải có trong hệ thống camera an ninh của mình, không theo thứ tự quan trọng cụ thể nào.

  1. Video độ nét cao và góc rộng: Ngay cả điện thoại di động cơ bản nhất cũng có chức năng quay video HD. Tại sao bạn không mong đợi điều tương tự từ một camera an ninh hiện đại? HD hoặc Hi-def có nghĩa là độ phân giải 1080p. Camera 4K hoặc Ultra-HD (hoặc UHD) vẫn còn hơi đắt, nhưng nếu bạn đang đọc nó trong tương lai, chúng có thể đã trở nên phổ biến. Các cảnh quay được camera HD ghi lại rất rõ ràng và đặc biệt, cho phép bạn và các quan chức thực thi pháp luật phát hiện những chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, hãy xem xét Camera góc rộng. Những khu vực này bao phủ một khu vực lớn hơn với một camera duy nhất, thường loại bỏ nhu cầu lắp đặt nhiều camera.
  2. Công nghệ không dây: Hình ảnh rõ nét nhất sẽ không đẹp nếu nguồn cấp dữ liệu Camera có thể bị cắt bằng cách cắt cáp. Bạn sẽ muốn Camera có thể truyền không dây cảnh quay đã ghi mà không làm giảm chất lượng của nó. Camera không dây và các hệ thống camera an ninh liên quan cũng thường đi kèm với một số dạng hệ thống điều khiển và cấp nguồn từ xa. Các biến thể nhỏ hơn của những camera này cũng có thể được lắp đặt trong ô tô, cung cấp thêm một lớp bảo mật cho xe của bạn.
  3. Camera nhìn ban đêm / ánh sáng yếu: Bạn nên đầu tư vào camera quan sát ban đêm hoặc ít nhất là những camera có khả năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu. Trái ngược với những gì bạn nghĩ về phim, những chiếc Camera này không tạo ra video đơn sắc màu xanh lá cây. Hầu hết các máy quay đều ghi lại cảnh tương tự như video đen trắng thông thường. Các hệ thống camera tiên tiến hơn sử dụng camera hồng ngoại hoặc tầm nhìn nhiệt cho các vùng tối hoàn toàn, nơi mà tầm nhìn ban đêm đơn giản không hoàn toàn cắt được. Tùy chọn này, tuy nhiên, không cần thiết cho mọi ngôi nhà nhưng chắc chắn là một lựa chọn tốt cho các không gian thương mại.
  4. Truy cập từ xa và sao lưu đám mây: Truy cập từ xa vào video đã ghi và nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ camera an ninh của bạn là rất quan trọng. Hầu hết mọi hệ thống an ninh gia đình đô thị hiện đại đều đi kèm với một số loại ứng dụng đồng hành mang đến cho bạn các mức độ kiểm soát khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem cảnh quay trực tiếp từ camera trên điện thoại di động của mình khi bạn đang trên đường, ngay cả ở một thành phố khác. Bạn thậm chí có thể kích hoạt và hủy kích hoạt Camera từ xa. Bên cạnh khả năng giám sát ngôi nhà của bạn khi bạn đi vắng, nó còn cho phép bạn kiểm soát cách thức và nơi bạn có thể truy cập vào hệ thống an ninh của mình. Chúng cũng thường được tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác, cho phép bạn làm mờ đèn hoặc bật máy nước nóng từ cùng một ứng dụng. Hệ thống bảo mật cũng cho phép bạn lưu trữ cảnh quay của mình trên đám mây, tạo bản sao lưu và lưu trữ cảnh quay để sử dụng sau này.
  5. Loa: Camera an ninh có loa nghe có vẻ vô nghĩa nhưng chúng là một bước tiến so với việc nói qua hệ thống liên lạc nội bộ hoặc qua cửa. Bạn có thể nhìn thấy và nói chuyện với khách mà không cần cài đặt thêm hệ thống liên lạc nội bộ. Có nhiều khả năng sử dụng cho những chiếc Camera như vậy. Nó có thể được sử dụng để xoa dịu và xoa dịu vật nuôi khi bạn đi vắng, hoặc giám sát bên ngoài nhà khi bạn nghe thấy một số tiếng động lạ vào ban đêm.
  6. Cảm biến chuyển động và tự động hóa: Một công nghệ khác đã được tôn vinh trong phim, cảm biến chuyển động và hệ thống camera an ninh kích hoạt chuyển động trở nên phổ biến hơn nhiều so với những gì mọi người vẫn tưởng. Ưu điểm chính là nó cắt giảm số lượng cảnh quay được ghi lại, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian lưu trữ. Nó cũng giúp tiết kiệm dữ liệu internet của bạn vì nó cần ít bản sao lưu lên đám mây hơn. Các hệ thống phát hiện chuyển động tiên tiến hơn cũng đi kèm với theo dõi chuyển động. Các camera này thực sự quay và theo dõi một người trong trường nhìn của họ. Các cảm biến chuyển động cũng có thể được sử dụng để kích hoạt cảnh báo, cảnh báo bạn về những kẻ xâm nhập.
Đọc thêm  Sự khác biệt giữa hệ thống NVR và DVR là gì?

Đây chỉ là một vài trong số các tính năng cần thiết của hệ thống camera an ninh gia đình. Có nhiều tính năng khác mà bạn có thể lựa chọn nếu cần. Thảo luận về nhu cầu và lựa chọn của bạn với các chuyên gia để tìm ra cách thiết lập tốt nhất cho ngôi nhà của bạn và gia đình bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.