Cách kết nối cáp quang với hệ thống camera quan sát CCTV

Lĩnh vực an ninh và giám sát có tuổi đời hàng thế kỷ; tuy nhiên, trước khi công nghệ ra đời, các đơn vị truyền hình mạch kín, v.v., các nơi được bảo vệ thủ công, chủ yếu bằng một số cánh tay cơ bản. Trong khi các nhân viên bảo vệ vẫn ở đó và có ý nghĩa riêng, việc lắp đặt một bộ hệ thống video CCTVthêm rất nhiều giá trị. Cho dù trong một đơn vị công nghiệp, khuôn viên trường hay một cộng đồng được kiểm soát, việc lắp đặt một hệ thống giám sát thích hợp là rất quan trọng khi xem xét tình hình ngày nay và điều này áp dụng trên toàn cầu. Ngày nay, các hệ thống giám sát đã trở nên phức tạp và có thể được kết nối với mạng lưới bằng cáp Ethernet. Với đà phát triển của sợi quang học, các mạng cũ được thay thế hoặc kết hợp với công nghệ mới và đang phát triển này. Trong mạng cáp quang hoặc mạng kết hợp, bạn có thể lựa chọn cáp quang để kết nối camera quan sát với mạng. Bài đăng này thảo luận một số gợi ý về việc sử dụng cáp quang cho các ứng dụng camera quan sát và hơn thế nữa. 

Cách kết nối camera quang với hệ thống camera
Cách kết nối camera quang với hệ thống camera

Hướng dẫn cách kết nối Camera CCTV với cáp quang

Trong một mạng cáp đồng chung có một camera CCTV được kết nối với nó, các tín hiệu camera được chuyển đổi từ analog sang kỹ thuật số và sau đó lại sang analog trong quá trình hiển thị. Nó có một chút khác biệt khi nói đến mạng cáp quang hoặc mạng pha trộn. Dưới đây là một số gợi ý về cách kết nối camera quan sát với cáp quang trong mạng hỗn hợp.

 • Trong mạng kết hợp, tín hiệu tương tự từ Camera được chuyển đổi thành tín hiệu ánh sáng hoặc tín hiệu quang học được truyền qua cáp quang.
 • Bạn yêu cầu một thiết bị chuyển đổi lại các tín hiệu này thành tín hiệu tương tự để hiển thị bình thường các đoạn video hoặc thậm chí truyền trực tiếp. Bộ chuyển đổi quang video kỹ thuật số thực hiện công việc này.
 • Đảm bảo thiết bị tương thích với các thiết bị mạng khác và Camera. Ngoài ra, hãy đảm bảo bộ chuyển đổi có thiết kế plug-and-play đơn giản giúp cài đặt và sử dụng dễ dàng.
 • Sử dụng cáp quang để truyền dẫn có lợi vì nó loại bỏ các vấn đề như EMI và các gián đoạn môi trường khác. Ngoài ra, nó hỗ trợ khoảng cách địa lý dài.
 • Tất cả những gì bạn cần ở đây là cáp quang và đầu nối cùng với bộ chuyển đổi kỹ thuật số.
 • Bạn chỉ cần đặt cáp giữa màn hình hoặc máy tính và camera quan sát. Thông thường, một sợi cáp đôi, nhiều chế độ sẽ tốt.
 • Đảm bảo không có mối nối trong Camera và các liên kết hiển thị.
 • Sử dụng đầu nối phù hợp cho cả hai đầu của cáp để kết nối và đảm bảo chừa đủ không gian cho các thiết bị mạng khác nếu có.
 • Đặt bộ phát ở đầu cáp camera và bộ thu ở đầu máy tính hoặc màn hình. Đảm bảo máy phát và máy thu được bao bọc và bảo vệ. Cấp nguồn cho cả hai thông qua nguồn điện có sẵn hoặc Bộ chuyển mạch PoE .
 • Kết nối bộ phát với Camera bằng bất kỳ cáp Ethernet thông thường nào và bộ thu với màn hình máy tính theo cùng một cách. Đảm bảo rằng máy phát nhận được nguồn điện và bật nó lên.
 • Bây giờ, hãy kiểm tra xem mạng này có hoạt động hay không và các cảnh quay do Camera thu thập có thể hiển thị trên màn hình với độ rõ nét cần thiết hay không.
 • Xin lưu ý rằng đây là một phiên bản đơn giản của kết nối như vậy. Vì hầu hết các mạng hiện nay đều phức tạp, có thể cần nhiều hệ thống cáp và thiết bị hơn dựa trên thiết kế mạng.
Đọc thêm  Tiêu chuẩn IP 67 là gì ? Các tiêu chuẩn IPxy

Bộ chuyển đổi video quang kỹ thuật số là gì?

Trong khi bạn biết hầu hết các thiết bị như cáp, máy phát và máy thu, điều quan trọng là phải biết vai trò của bộ chuyển đổi video kỹ thuật số trong mạng CCTV. Về cơ bản, đây là những bộ thu và phát quang cho mạng cáp quang và mạng kết hợp cung cấp chất lượng video tuyệt vời hơn một sợi cáp quang duy nhất. Họ cũng giám sát trạng thái hoạt động tổng thể ngoài việc chuyển đổi tín hiệu. Với mục đích này, chúng đi kèm với các chỉ báo LED để đưa ra cảnh báo và tin nhắn đến hệ thống theo yêu cầu. Chúng tương thích với hầu hết các loại và nhãn hiệu Camera, đồng thời có thể được sử dụng như các thiết bị độc lập hoặc như một phần của toàn bộ mạng. Về cơ bản, thiết bị này, ở đầu truyền, chuyển đổi tín hiệu camera tương tự sang tín hiệu quang học và truyền chúng qua cáp quang đến màn hình hoặc máy tính.

>> Lắp đặt camera tại Đà Lạt
 
Nếu bạn có kế hoạch mở rộng mạng của mình và cũng lắp đặt hệ thống an ninh trong văn phòng hoặc khuôn viên công nghiệp, bạn cần tìm nguồn thiết bị mạng phù hợp từ nhà sản xuất và nhà cung cấp đáng tin cậy. Ngoài cáp quang cho camera CCTV, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi phương tiện cáp quang, bộ chuyển đổi quang video kỹ thuật số, công tắc, đầu nối, v.v.

Đọc thêm  Cách cấu hình NVR cho camera IP trên mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.