Camera quan sát CCTV là gì ? Cách hoạt động của camera quan sát

Camera quan sát CCTV, còn được gọi là truyền hình mạch kín, là một hệ thống giám sát an ninh cho phép bạn luôn theo dõi xung quanh hoặc trong doanh nghiệp của bạn. Hệ thống camera an ninh bao gồm màn hình và camera cho phép bạn xem các sự kiện trực tiếp, cũng như thiết bị lưu trữ cảnh quay để sử dụng sau này. 

Đã có những tiến bộ công nghệ đáng kể cho hệ thống camera quan sát an ninh CCTV trong những năm gần đây. Những tiến bộ này đã làm cho các hệ thống an ninh hiệu quả hơn trong việc truy bắt tội phạm khi phạm tội. Chưa kể, chúng là một biện pháp hữu hiệu cần có để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp bạn. Cả hai lý do này và nhiều lý do khác là lý do tại sao hệ thống an ninh CCTV ngày càng trở nên phổ biến đối với các chủ doanh nghiệp.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các loại camera quan sát khác nhau, cách chúng hoạt động, các bộ phận khác nhau của chúng và tại sao bạn có thể tin tưởng chúng tôi cho tất cả các nhu cầu lắp đặt và dịch vụ camera quan sát của mình.

Các loại camera quan sát có dây

Mục đích của tất cả các hệ thống camera quan sát là ghi lại cảnh quay. Những camera này đặc biệt quan trọng khi địa điểm kinh doanh của bạn nằm trong  khu vực tội phạm cao hoặc có bất kỳ lỗ hổng nào xung quanh tòa nhà của bạn mà mọi người có thể khai thác. Tuy nhiên, trong các môi trường công nghiệp, camera quan sát cũng được sử dụng phổ biến để giám sát các môi trường không thích hợp với con người, đảm bảo hoạt động trơn tru.

Chúng tôi chuyên giám sát bằng video cho các địa điểm xây dựng, bãi phế liệu, tái chế và bãi, công ty xí nghiệp các nhà máy kho xưởng và nhiều các khu công nghiệp khác. Dưới đây là các loại camera an ninh cơ bản khác nhau thường được sử dụng:

  • Camera an ninh có dây sử dụng một loạt cáp để dẫn cảnh quay và truyền cảnh quay đó đến hệ thống màn hình. Đường truyền có thể trở nên yếu khi phạm vi truyền trên 300 mét. Tuy nhiên, việc sử dụng bộ tăng tín hiệu, bộ chuyển mạch và cáp mạng cần thiết sẽ giúp giảm bớt vấn đề truyền tải tầm xa. Nhiều camera thường kết nối với nhau thành một hệ thống giám sát đặt trong phòng an ninh.
  • Camera Analog là một trong những loại camera quan sát lâu đời nhất và phổ biến nhất. Lưu trữ video tại chỗ và có chức năng bảo mật cơ bản. Có thể hiển thị video bảo mật trên TV tiêu chuẩn mà không cần DVR. Tuy nhiên, chúng cũng có thể hoạt động với DVR.
  • Camera IP (Giao thức Internet) Các camera có cùng chức năng với camera an ninh tương tự. Tuy nhiên, camera IP có những khả năng vượt trội hơn rất nhiều. Ví dụ, các camera IP có hình ảnh có độ phân giải cao hơn và sắc nét hơn cũng như các tính năng linh hoạt hơn, chẳng hạn như định vị lại vị trí và thu phóng từ xa. Bạn cũng có tùy chọn để xem cảnh quay hình ảnh trên trình duyệt web. Có thể kết nối camera an ninh của bạn với trình duyệt web cho phép bạn nhận thông báo theo thời gian thực về bất kỳ thứ gì đặc biệt được chụp trên trang web. Nếu camera an ninh IP của bạn ghi lại chuyển động trong doanh nghiệp của bạn lúc 2:00, bạn có thể xem trực tiếp qua điện thoại thông minh hoặc thiết bị máy tính của mình. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của camera IP là giá thành cao. 
Đọc thêm  Camera Full Color là gì? Phân biệt Camera Full Color và Starlight

Hệ thống ghi hình của camera quan sát (đầu ghi – đầu thu)

Đầu ghi là một phần thiết yếu của hệ thống an ninh camera quan sát. Mỗi khi camera ghi hình, một đầu ghi sẽ lưu trữ hình ảnh, cho phép bạn xem lại nó. Có hai loại ghi hình là

=>> Xem thêm: Lắp đặt camera Đà Lạt

Camera quan sát
Camera quan sát
  • DVR còn được gọi là máy ghi video kỹ thuật số, là sự thay thế máy ghi hiện đại cho máy ghi analog, dựa trên việc sử dụng băng video. DVR chuyển đổi cảnh quay của camera analog thành định dạng kỹ thuật số với khung hình trên giây và độ phân giải mong muốn. Khi bộ nhớ của đĩa cứng đầy, các hình ảnh mới sẽ ghi đè các hình ảnh gốc, do đó bạn cần kiểm tra đầu ghi ngay khi có sự cố.
  • NVR còn được gọi là đầu ghi video mạng, tương tự như DVR. Tuy nhiên, chúng tương thích với camera IP. Bạn kết nối NVR và camera an ninh của mình qua bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạng. Tương tự như vậy, bạn có thể chỉ cần xem cảnh quay NVR của mình thông qua ứng dụng di động hoặc trình duyệt web.

Một lưu ý bổ sung cho ổ cứng: bạn phải chọn ổ cứng chuyên dùng cho ghi hình camera NVR hoặc DVR của mình. Ổ cứng chuyên dụng sẽ bền hơn so với ổ cứng máy tính truyền thống, cho phép chúng hoạt động liên tục 24/7.

Đọc thêm  Review Đánh giá camera EZVIZ C3W - Camera Wifi ngoài trời

Màn hình hiển thị quan sát

Cần có TV hoặc màn hình kết nối với NVR hoặc DVR của bạn để xem các cảnh quay được ghi lại hoặc trực tiếp từ camera an ninh của bạn. Màn hình hiển thị của hệ thống camera quan sát của bạn có thể là màn hình TV hoặc PC. Chưa kể, nếu doanh nghiệp của bạn có camera IP, bạn cũng có thể xem cảnh quay từ xa từ máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Dung lượng lưu trữ của ổ cứng

Hệ thống camera quan sát có thể ghi lại mọi hình ảnh. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng việc lưu trữ mọi thứ sẽ lấp đầy không gian lưu trữ nội bộ khá nhanh. Không gian lưu trữ có thể trở nên khá tốn kém. Vì lý do này, bạn có thể cân nhắc lập trình camera an ninh của mình chỉ ghi lại cảnh quay trong một thời gian cụ thể trong ngày hoặc khi phát hiện chuyển động. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được những rắc rối khi liên tục mua thêm dung lượng lưu trữ để lưu trữ luồng cảnh quay liên tục.

Hệ thống giám sát CCTV tại Camera Đà Lạt

Hệ thống camera quan sát giúp bảo vệ chống lại sự phá hoại và trộm cắp và cung cấp một môi trường làm việc an toàn hơn cho bạn và nhân viên của bạn. Bất kể lý do bạn lắp đặt hệ thống giám sát CCTV cho doanh nghiệp của mình là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn. Công ty chúng tôi cố gắng cung cấp công nghệ bảo mật mới nhất cho doanh nghiệp của bạn và đảm bảo cài đặt và dịch vụ hạng nhất từ ​​đội ngũ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.