Cách cấu hình NVR cho camera IP trên mạng

An ninh tài sản và con người là điều kiện tiên quyết quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Ngày nay, các doanh nghiệp đang đầu tư vào nhiều loại giải pháp bảo mật khác nhau để cải thiện sự an toàn cho doanh nghiệp của họ. Trong những năm qua, Máy ghi hình mạng (NVR) đã nổi lên như một trong những giải pháp bảo mật phổ biến. Chúng được sử dụng với camera IP để cải thiện bảo mật. Điều gì khiến chúng trở nên vượt trội? Làm thế nào để thiết lập NVR cho camera IP trên mạng? Bài đăng này thảo luận về mọi thứ bạn muốn biết về NVR và Cách cấu hình NVR cho camera IP trên mạng.

NVR là gì?

Máy ghi hình mạng (NVR) là một hệ thống có ứng dụng phần mềm. Hệ thống này được thiết kế để thu thập và lưu trữ các video được quay bởi tất cả các camera được kết nối mạng. NVR ghi lại các video này trên các thiết bị lưu trữ lớn. Không giống như các thiết bị lưu trữ khác, nó không có phần cứng quay video cụ thể và phần mềm được vận hành trên một thiết bị chuyên dụng. NVR thường được sử dụng trên các hệ thống giám sát video IP và chúng có khả năng truyền dữ liệu video / âm thanh trên một cáp duy nhất.

Giới thiệu ngắn gọn về thiết lập NVR

NVR có thể được thiết lập có hoặc không có bộ chuyển đổi Nguồn qua Ethernet (PoE) hoặc Không PoE. Công tắc PoE được sử dụng với các Camera tương thích PoE. Các Camera được cắm vào các cổng PoE của NVR và chúng không yêu cầu bộ điều hợp nguồn riêng lẻ để hoạt động. Các kiểu máy không phải PoE không có cổng để cắm cho Camera. Tuy nhiên, chúng có chức năng quét có sẵn có thể quét camera trên cùng một mạng. Tính năng quét cũng được sử dụng bởi các mô hình PoE.

Đọc thêm  5 Lí do nên lắp đặt hệ thống camera quan sát CCTV

Để cấu hình, NVR cho camera IP trên mạng sử dụng công tắc PoE, bạn sẽ yêu cầu một số thành phần và phụ kiện bao gồm cáp nguồn, cáp Ethernet, cáp SATA, vít bảo mật và cáp cấp nguồn để lắp đặt ổ cứng. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình kết nối hoặc họ cũng cung cấp sách hướng dẫn dễ hiểu về sản phẩm và phụ kiện.

NVR rất giống với đầu ghi video kỹ thuật số (DVR). DVR chủ yếu được sử dụng với các camera analog, trong khi NVR được sử dụng với các Camera IP. Về cơ bản, nó là một DVR của một camera IP.

Cấu hình nvr cho camera ip trên mạng
Cấu hình nvr cho camera ip trên mạng

Làm thế nào để định cấu hình NVR cho Camera IP với Switch PoE?

bạn có thể tìm thấy các thiết bị chuyển mạch ethernet để giám sát IP trong các cấu hình khác nhau. Cấu hình bắt đầu bằng thiết lập phần cứng. Đây là cách bạn có thể tiến hành thiết lập phần cứng:

  • Lấy cáp Ethernet từ bộ định tuyến và kết nối nó ở phía sau NVR. Đảm bảo rằng NVR được kết nối với Internet.
  • Sử dụng cáp Ethernet để kết nối camera IP với PoE NVR. Khi NVR được kích hoạt với công nghệ PoE, nó có thể dễ dàng cấp nguồn cho các camera IP.
  • Lấy cáp HDMI hoặc cáp VGA để kết nối NVR và TV hoặc màn hình. Đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng đầu vào để kết nối TV hoặc màn hình— HDMI 1, HDMI 2 hoặc VGA.

Khi các bước này được thực hiện đúng cách thì kết nối NVR và camera IP có thể dễ dàng thực hiện. Thiết lập phần mềm là bước tiếp theo trong cấu hình và điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách làm theo hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp.

Làm thế nào để cấu hình NVR cho Camera IP mà không cần Switch PoE?

NVR không có công tắc PoE không có cổng Ethernet ở mặt sau của nó. Nó sử dụng bộ chuyển đổi nguồn bên ngoài hoặc bộ chuyển mạch PoE bên ngoài để cấp nguồn cho mỗi camera IP. Giống như NVR với bộ chuyển mạch PoE, cấu hình NVR cho camera IP không có bộ chuyển mạch POE cũng bắt đầu bằng cấu hình phần cứng. Đây là cách tiến hành:

  • Đi cáp Ethernet để kết nối cổng LAN trên bộ chuyển mạch PoE bên ngoài và bộ định tuyến. Sau đó kết nối bộ định tuyến với NVR không phải PoE.
  • Sử dụng cáp Ethernet để kết nối tất cả các camera IP với cổng RJ45 của switch PoE. Switch PoE sẽ cung cấp nguồn cũng như hỗ trợ truyền video.
  • Sử dụng cáp HDMI hoặc cáp VGA để kết nối màn hình và NVR. Luôn sử dụng đầu vào phù hợp để tạo kết nối.
Đọc thêm  TOP 5 Camera Wifi Không dây nên mua 2021 - Ngon Bổ Rẻ

Tính năng ghi sẽ chỉ được bật khi người dùng thêm Camera vào NVR. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách tham khảo các bước trong sách hướng dẫn.

Các câu hỏi quan trọng về thiết lập NVR với Camera IP đã được trả lời

Đây là mọi thứ bạn có thể muốn biết về cấu hình NVR với Camera IP:

  • Tại sao NVR phải được kết nối với Internet?NVR khi kết nối với Internet cung cấp khả năng truy cập từ xa các bản ghi một cách dễ dàng. Nó gửi cảnh báo hoặc thông báo cho người dùng thường xuyên và tạo bản sao lưu video trên các giải pháp lưu trữ đám mây. Trong trường hợp không có Internet, NVR sẽ ghi và phát trực tuyến các video, nhưng chúng sẽ không thể truy cập từ xa đối với người dùng.
  • Khoảng cách truyền tối đa của Camera từ NVR là bao nhiêu?Khoảng cách truyền tối đa của cáp Ethernet kết nối NVR và camera IP là 100 mét. Khoảng cách này bị giới hạn do sự suy giảm của tín hiệu. Bộ mở rộng Ethernet được sử dụng để mở rộng khoảng cách truyền xa hơn 100 mét.

Ngoài tất cả các bước và điểm được đề cập trong bài đăng, điều quan trọng là phải kiểm tra khả năng tương thích của NVR với các camera IP trên mạng. Ngoài ra, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng NVR hỗ trợ độ phân giải của camera vì nhiều trong số chúng không thể hỗ trợ camera an ninh 12MP hoặc 4K. Cùng với những điều này, điều quan trọng là sử dụng các thiết bị chuyển mạch PoE chất lượng cho kết nối. Chúng tôi cung cấp các bộ chuyển đổi và chuyển đổi phương tiện PoE ở các cấu hình khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.