Review Đánh giá camera EZVIZ C3W – Camera Wifi ngoài trời

Xin chào đến với Camera Đà Lạt Số 1 cùng tìm hiểu về một thiết bị mà mình nghĩ là nó cũng rất cần thiết trong cái thời đại công nghệ ngày hôm nay.Đó chính là những chiếc camera an ninh, ngày hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn đó là một sản phẩm đến từ hãng công nghệ EZVIZ và có tên mã là C3W.

SƠ LƯỢC VỀ THƯƠNG HIỆU EZVIZ VÀ CAMERA C3W

Nếu bạn nào chưa biết về EZVIZ thì họ chính là một hãng con của HIKVISION một hãng camera rất nổi tiếng trên thế giới.Tuy nhiên thì hiện tại HIKVISION, bây giờ họ đang tập trung vào những cái dòng sản phẩm dành cho doanh nghiệp cùng công ty lớn. Còn EZVIZ sẽ hướng đến những cá nhân, hộ gia đình nhiều hơn, thích hợp với người dùng cá nhân chúng ta hơn Và với mức giá khoảng 1.000.000 đồng thì chiếc camera an ninh này của EZVIZ nó có gì hay và hấp dẫn thì hãy cùng mình tìm hiểu rồi sau đấy nhé.

review camera wifi ngoài trời ezviz c3w
review camera wifi ngoài trời ezviz c3w

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA CAMERA WIFI NGOÀI TRỜI EZVIZ C3W

Và ngay từ phần hộp đựng này thì chúng ta có thể thấy ngay là có dòng chữ mà EZVIZ đã in lên đây, đó là outdoor smart wifi camera có nghĩa đây là dòng camera bên ngoài trời dành cho những nhu cầu sử dụng ngoài trời, như là khi chúng ta đặt ngoài hiên, chúng ta muốn quay ngoài đường, ngoài sân hay ban công chẳng hạn camera ngoài trời thì nó sẽ tối ưu hơn khi mà nó để chống chịu được thời tiết như mưa hay nắng cũng như bền bỉ hơn.

Tiếp đến thì có một dòng chữ nữa là integrated siren and strobe light có nghĩa là dòng Camera C3W này của EZVIZ thì nó được tích hợp cả cái còi hú cũng như hệ thống đèn báo để cảnh báo cho chúng ta khi có người lạ đột nhập vào.Bên cạnh những tính năng nổi bật đó thì cái camera này của EZVIZ còn có rất nhiều tính năng hay ho nữa, mình có thể điểm qua một số rất là nhanh thôi, nó như là Night Vision, khả năng quay đêm lên đến tối đa 30 mét, đàm thoại hai chiều cũng như là khả bắt Wifi với cả hệ thống ăng ten, có thể ghi luôn trong thẻ nhớ mà không cần đến đầu ghi hoặc có thể lưu trữ cả trên đám mây nữa.Nhưng mà theo mình tìm hiểu thì tại Việt Nam chúng ta sẽ chưa thể sử dụng dịch vụ đám mây này của EZVIZ.

Và còi hú thì có thể phát ra âm thanh với âm lượng lên đến 100dB khá là lớn cũng như khả năng chống chịu bụi và nước chuyên dụng cho một cái camera an ninh ngoài trời lên đến IP66, có nghĩa là nó có thể chống bụi hoàn toàn cũng như chống nước suối rất mạnh.

So với những cái camera an ninh ngoài trời thì chúng ta thường thấy là nó sẽ sử dụng cái kiểu dáng trông nó hơi hơi bị xôi thịt một tí, đó là thường là nó sẽ là hình chữ nhật vuông vuông, có cái mái mái che. Nhưng mà ở camera wifi EZVIZ C3W ngoài trời này của EZVIZ thì họ không sử dụng cái kiểu dáng gì nữa. Họ chuyển sang hình tròn, trông nó như là kiểu một con rô bốt có hai cái râu, và đó chính là cái ăngten kép của chiếc camera C3W này giúp nó bắt Wifi tốt hơn.Chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh hướng của cải ăngten này theo nhiều hướng khác nhau.

Còn một điểm nữa mình thấy khá là đáng khen trên chiếc camera này, đó là cái vỏ này tụi nó hoàn toàn bằng kim loại cầm vào rất là chắc, mát tay rất là chắc chắn cũng như là cái phần đế này cũng thế, cũng hoàn toàn là rất là chắc chắn bằng kim loại và cả một cái phần lõi nữa và chúng ta hoàn toàn có thể tháo khớp này ra, sau đó điều chỉnh camera này theo nhiều hướng khác nhau để có thể gắn ngược lên trần nhà, không gặp phải bất kể vấn đề gì cả, dễ dàng điều chỉnh hướng góc của camera theo cái địa hình theo môi trường của chúng ta và phía dưới này thì bạn có thể thấy là một cái nắp đậy và nó được in rất rõ ràng đây.

Đây chính là cái khu vực để lắp thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu cũng như chúng ta có thể thiết lập lại những cài đặt của chúng ta. Phải bắt ốc như thế này thì vừa là đã tạo cho việc kháng nước kháng bụi tốt hơn, như đảm bảo cho camera này nó an toàn hơn.Theo EZVIZ họ công bố thì cái thẻ nhớ tối đa cho Camera C3W này nó hỗ trợ là 128G, khá là dồi dào và thấy một cái nút nhỏ xíu bên trong này người ta thiết lập lại cài đặt cho camera, bên trong này thì hoàn toàn bằng kim loại, rất là chắc, phía dưới cái nắp này thì nó là một cái ron cao su để nó chống nước cho phần thẻ nhớ và linh kiện bên trong.

CÀI ĐẶT CAMERA EZVIZ C3W

Cho nên nhớ cũng như là cái phần linh kiện bên trong việc thiết lập cũng như cài đặt camera này của nó rất đơn giản thôi, bạn chỉ việc cắm nguồn và sau đó thì tải phần mềm của nhà sản xuất họ có sẵn trên GOOGLE PLAY hoặc APP STORE.

++ Hướng dẫn cài đặt camera EZVIZ C3W chi tiết

Bấm vào dấu cộng thêm thiết bị. Sau đó chúng ta quét mã QR code trên phần thân của sản phẩm đó và nó đã nhận cái thiết bị rồi. Chúng ta thì việc làm theo những hướng dẫn trên phần mềm thôi hoàn toàn bằng tiếng Việt thì rất dễ sử dụng và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua một chút về phần mềm EZVIZ ngay đây nên thấy như là cái giao diện của phần mềm EZVIZ. Nó rất là trực quan, ngoài việc truy cập bằng mạng Wifi nhà thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng mạng 3g, 4g mạng internet, miễn là có internet là chúng ta có thể xem được cái camera. Chúng ta có thể dùng vào để chúng ta xem rõ hơn những chi tiết trên màn hình mà tất nhiên là zom số thôi tối đa là 8x tuy nhiên thì nó cũng đủ để chúng ta có thể nhìn thấy được rõ ràng hơn. Góc phía dưới thì sẽ có thêm một số cái nút chức năng nữa.

Đọc thêm  So Sánh 12 điểm khác nhau của Camera Analog và Camera IP

CHỨC NĂNG CẢNH BÁO TRÊN CAMERA C3W

Ngay đây thì nó sẽ có một cái chuông báo và mình sẽ bấm dừng lại trên đó các bạn thấy chưa? Đây chính là tính năng đáng giá của chiếc camera C3W này. Đó là khi mình bấm nút thông báo cho các bạn thấy ngay, nó sẽ xuất hiện ngay cái đèn và còi báo hiệu còi kêu khá là lớn, đủ để gây sự chú ý cũng như cái đèn.

Vậy cái này thì nó sẽ để chúng ta cảnh báo. Khi phát hiện ra có một thanh niên nào đấy đang nhòm ngó nhà chúng ta chẳng hạn thì mà bật cái này lên thì gọi là thanh niên ấy cũng khá là hố và có một cái quan trọng mà mình nghĩ là các bạn cần phải biết đó là cái thông báo báo động, thông báo động này là cái gì?

Cái thông báo lao động là nó là khi mà ta đặt thế này thì cái ca mê ra nó phát hiện chuyển động nó vì nó sẽ lập tức báo về chuyện điện thoại cũng như nó phát ra tiếng động dưới đây mình sẽ đặt camera lại vào đây xem là tính năng này nó hoạt động ra sao.Khi mà nó phát hiện có bất cứ một chấn động nào đó bạn thấy không báo động, phát hiện chuyển động từ hết, khi đó ta sẽ bấm vào đây, hãy xem nó sẽ tự động chụp ảnh lại nó. Khi nó phát hiện chuyển động thì nó sẽ tự động chụp ảnh lại bạo động, phát hiện chuyển động ngày giờ cụ thể chúng ta luôn và bảo vệ chúng ta luôn rất là hay, luôn như kiểu một người quản gia ở nhà, một người bảo vệ và phát vào để xem đã có vấn đề gì đây, phát hiện chuyển động gì đây.

Nhờ đó nó sẽ phát lại luôn đoạn Video mà nó đã ghi được nè, rất hay, luôn như là có tai mắt. Ở nhà luôn luôn canh chừng chúng ta vậy. Hai người hoàn toàn có thể chụp màn hình lại để ghi lại cái gương mặt của kẻ khả nghi, hay là phần mộ ông ta có thể bấm gì đó bất cứ cứ một chấn động gì.Chúng ta có thể tinh chỉnh lại cái phần thiết lập như là khu vực dò chuyển động như bạn.

Chỉ cần quan tâm đến khu vực trung tâm này thôi, hay là toàn bộ và độ nhạy, độ nhạy gì là quan trọng hơn thì độ nhạy cao quá thì nó sẽ ca me ra.Nó hơi có cái gì chuyển động phía trước. Nó bảo về chúng ta hơi khó chịu của một cái nữa là chọn chế độ khi mà nó phát hiện chấn động mặc định là mềm, tức là chỉ là âm càng nhẹ thôi. 

Nhưng mà khi mà bạn cảm thấy là cái việc đi vắng nó hơi lâu hoặc là chỗ của bạn nó không được an toàn lắm.Bạn có thể chuyển sang chế độ tăng cường khi mà chọn chế độ tăng cường này khi mà bất cứ phát hiện một triển vọng là nó sẽ làm thế nào đây? Đó gần như là những tính năng mà mình bảo đó sẽ phạt đền và phát âm báo còi hú nữa.Cái này thì nó sẽ thích hợp khi chúng ta đi vắng xa nhờ một vài người điện hạ lâu lâu, chẳng hạn bão lên ầm ĩ thế này.

Cảnh báo thanh niên nào mà bỏ ý định xâm nhập vào chúng ta cũng sẽ cần phải cân nhắc chuyện mà chúng ta có một thiết bị như thế này hả? Như mình đã đề cập ở phần đầu đó có camera này nó được tích hợp mic và loa.Thế nên chúng ta hoàn toàn có thể đàm thoại hai chiều, nó sẽ gần như kiểu mụ đàn bà ấy sẽ giữ bạn. Nói đầu kia nó sẽ phát ra âm thanh bạn nhả ra thì đầu kia người ta nói gì lại chứ đừng nghe cái âm thanh đấy.Một điểm lưu ý đây cho các bạn đó là cái camera này nó chỉ sẽ chỉ ghi hình khi nó phát hiện là có một chuyển động gì đấy thôi.

GHI HÌNH TRÊN CAMERA EZVIZ C3W

Tại sao lại như vậy, tại sao nó không ghi hình liên tục? Tại vì khi chúng ta ghi thì liên tục thì sẽ rất tốn dung lượng thẻ nhớ nữa và như thế thì chỉ có vài ngày thôi là cái thẻ nhớ chúng ta sẽ bị đầy mất rồi và khi thế thì chúng ta sẽ không thể xem được những cái dữ liệu và quá xa mà thực sự thì cũng không cần phải ghi lại hình ảnh liên tục như vậy.Khi mà không có chuyển động nào trong cái hình ảnh thì việc ghi lại hình ảnh thì nó cũng là vô nghĩa. Một chia sẻ nữa mà mình có khi trải nghiệm cái camera này đó là các bạn.

ĐỘ NÉT TRÊN C3W

Có thể khi đường truyền tốt thì bạn hoàn toàn nên chọn với độ nét cực cao này để có được cái chất lượng hình ảnh nó ngon lành nhất.Mình đã thử 3 độ nét rồi và cái độ nét cao Full HD, một giây thôi thì cái chất lượng hình ảnh của nó rất là ổn. Trong điều kiện trong nhà đủ sáng vẫn bắt nét rất là tốt cũng như là cái hình ảnh thừa cân bằng màu sắc, các chế độ nét chi tiết rất là ổn.Tất nhiên, một vấn đề như mình đã đề cập đó là khi chúng ta chưa hề có độ phân giải Full HD này thì cái độ trễ sẽ có, nhất là khi bạn không được mạng thì lúc đấy thì sẽ khá là lát đấy thì bạn nên cân nhắc khi xuống độ phân giải nó tầm 720P như thế này thì nó sẽ cân bằng được.

Đọc thêm  Bảng xếp hạng TOP 10 thương hiệu camera quan sát hàng đầu năm 2021

Thường là độ nét cũng như là vừa độ trễ. Còn nếu mạng bạn quá yếu hoặc đang sử dụng 3g hoặc 4g hết dung lượng cao thì chẳng hạn thì lúc đấy thì hãy chuyển sang chế độ chuẩn này. Vì cái chế độ chuẩn này thì nó sẽ mượt mà nhất, đỡ độ trễ nhất, di chuyển cam hay bất cứ một vật gì, di chuyển sao không không cái khung hình thì nó cũng sẽ phản hồi ngay lập tức, gần như không có độ trễ gì cả. Tuy nhiên thì lúc đấy thì cái chất lượng hình ảnh nó sẽ khá là thấp, nó sẽ bị hơi, bị vỡ nhòe.

Theo biết, họ công bố lời kể camera này của chúng ta phải khả năng quay trong đêm tối của nó lên tối đa đến 30m mà mình đã thử nghiệm trong văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh thì với khoảng cách khoảng tầm mười mét thì cái camera này ngay cả trong điều kiện đêm tối hoàn toàn, mắt thường không còn nhìn thấy gì nữa thì nó vẫn có thể thu được hình ảnh khá là rõ ràng, nhất là khi chúng ta đẩy cái độ phân giải lên Full HD, độ nét cao nhất thì hoàn toàn có thể nhìn rõ có mặt người, những chi tiết bên trong với cái chất lượng hình ảnh đen trắng thôi.

CAMERA C3W KHI QUAN SÁT BAN ĐÊM

Tất cả camera an ninh hiện nay khi mà quay đêm thì nó đều chuyển sang chế độ đen trắng, hồng ngoại để nó quay được thu được tốt hơn cũng như là nó sẽ bớt gây sự chú ý hơn. Và một điểm nữa mà mình muốn chia sẻ cái camera này của viết đó là nhờ hai bên ăngten mà nó bắt Wifi nó khá là ổn.

KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC CỦA C3W

Đây là một cái điểm mà họ đã làm khá tốt thiết đến mình cũng đã thử tét nước suối nước vào cái camera này thì nó vẫn hoạt động rất là ổn. Đúng như lời cam kết là nhà sản xuất là khả năng chống nước IP 66.Tuy nhiên thì đúng rồi là cái điểm mà nó không có mái che này. Thế nên nó cũng bị ảnh hưởng, đó là nước thì nó rất dễ vào phần ống kính cũng như nó đọng lại rồi cái phần ống kính này hả? Nó làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, giá như mà họ cho phép chúng ta có một phụ kiện nào đấy, chúng ta có thể gắn được một cái mái che bên trên thì mình nghĩ nó sẽ hay hơn, nó sẽ giúp chúng ta, cả nước cũng như là để che nắng, che mưa, che bụi đi, giúp cho ca me ra này là chất lượng hình ảnh nó sẽ đỡ bị ảnh hưởng đến cái ống kính nể hơn.

khả năng chống nước của C3W
khả năng chống nước của C3W

Có một điểm mà mình nhận thấy là ý gì viết thì họ cũng cần được cải thiện. Đó là không hiểu đây là lỗi hay là tính năng nữa mà khi mà mình chỉ mới sử dụng cái camera để một chút thôi mà nó đã rất dễ bị nóng với phần viền xung quanh này rồi.Không rõ có phải là do cái vỏ kim loại này nó truyền nhiệt tốt quá hay không mà đất sẽ nóng hay là cái camera này nó có vấn đề gì đấy, cái sản phẩm riêng mẫu sơn đó vòm này mình thử thôi thì nó có bị vấn đề như vậy là mình vừa gửi đi các bạn .Đánh giá cũng tương đối là chi tiết về chiếc camera C3W Có thể thấy đây là một chiếc camera ngoài trời với thiết kế rất là thú vị, bắt mắt.

TÓM LẠI

Chất lượng hình ảnh của nó thì rất là ổn cả trong điều kiện đủ sáng, chiếu sáng và có những tính năng phụ trợ rất là hữu ích như là khả năng đàm thoại hai chiều và tích hợp đèn và còi báo động để chúng ta có thể cảnh báo những người mà định truy cập trái phép vào căn hộ của chúng ta cũng như khả năng chống bụi, chống nước.

Chuẩn IP 66 hoàn toàn có thể rất là bền bỉ với môi trường hả? Tất nhiên thì C3W Nó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà mình nghĩ nhà sản xuất có thể cải thiện trong những phiên bản tớ như tích hợp thêm một cái mái che ở phía bên trên này thì chúng ta có thể che mưa, che nắng.Vì đây là một camera ngoài trời mà phần ống kính này chúng ta cần phải bảo vệ nó rồi nó có thể hoạt động được lâu dài, đảm bảo chất lượng hình ảnh và hai cái ăng ten này thì lỡ như có thể tháo rời.

Chúng ta có thể nâng cấp hoặc là chúng ta có thể sửa chữa một cách đơn giản khi nó bị trục trặc cũng như là cái tối ưu, phần nhiệt độ này thì hoạt động nó mát mẻ hơn, không bị nóng vào phần vỏ này cũng khá là lo lắng khi mà nó mới hoạt động một chút thôi mà nó đã nóng rồi á mà.

LƯU Ý 

Có một điểm cần lưu ý khi các bạn chọn mua chiếc C3W đó có một phiên bản khác, nó có cái viền xanh đến đây thì nó chỉ là độ phân giải 720P thôi và nó sẽ không có tính năng còi hú và đèn chớp nhoáng báo động.Cái này thì bạn, lúc mà bạn mua thì bạn hãy hỏi kỹ cái cửa hàng và mới mức giá vào khoảng tầm một triệu đồng thì bạn thấy những cái tính ngang những ưu, nhược điểm của C3W này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *