So Sánh 12 điểm khác nhau của Camera Analog và Camera IP

Camera analog là camera truyền thống được sử dụng trong hệ thống camera quan sát. Nó gửi video qua cáp tới VCR hoặc DVR. Camera IP là tất cả các camera kỹ thuật số có thể gửi tín hiệu qua cáp để được lưu trữ trong mạng. Nhiều hệ thống camera an ninh ngày nay là hệ thống lai kết hợp cả thành phần analog và kỹ thuật số.

1. Chất lượng video của camera IP và Analog

Camera IP cung cấp chất lượng video tổng thể cao hơn camera analog. Camera IP cung cấp khả năng quan sát tốt hơn, chẳng hạn như khả năng xem rộng hoặc hẹp và khả năng phóng to tốt hơn. Và bởi vì chúng truyền tín hiệu kỹ thuật số thực sự, chúng cung cấp video chi tiết hơn nhiều, giúp chúng nhận dạng khuôn mặt hoặc phát hiện biển số xe tốt hơn nhiều.

Camera analog có chất lượng tổng thể thấp hơn camera IP, nhưng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera analog có phạm vi quan sát hạn chế hơn và không mang lại độ rõ nét khi phóng to như camera IP. Nếu bạn phóng to các hình ảnh của camera Analog, bạn sẽ nhận được một hình ảnh bị hạt và giảm chất lượng. Nó không giống như những gì bạn thấy trên các chương trình cảnh sát trên TV. Nếu bạn đang sử dụng camera analog, bạn sẽ không nhận ra khuôn mặt của hung thủ bằng cách phóng to.

2. Độ phân giải của camera IP và Analog

Nói chung, camera IP cung cấp độ phân giải cao hơn từ 6 đến 20 lần so với camera analog.

Máy ảnh analog được giới hạn ở độ phân giải của tiêu chuẩn NTSC / PAL là 720 x 480 pixel (NTSC) / 575 (PAL) hoặc 0,4 megapixel (4CIF). Độ phân giải camera tương tự dải rom 420 đến 700; mà ở mức cao cấp có thể tạo ra hình ảnh sắc nét.

Đọc thêm  Vai trò của bộ chuyển HDMI trong hệ thống camera quan sát

Camera IP cung cấp độ phân giải có thể từ 1,3 megapixel đến 5 megapixel (2560 x 1920) truyền nén, mã hóa. Điều này mang lại cho bạn khả năng bao phủ một khu vực xem rộng hơn hoặc để có được hình ảnh chi tiết hơn ở các khu vực xem hẹp, phóng to.

3. Phương tiện truyền dẫn

Camera analog truyền thống hoạt động qua cáp đồng trục. Chúng cũng có thể hoạt động qua cáp xoắn đôi hoặc với các kết nối không dây, nhưng điều đó tạo ra độ phân giải thấp hơn.

Camera IP cũng hoạt động trên cáp xoắn đôi, cáp đồng trục và với các kết nối không dây.

=>> Xem thêm: Lắp đặt camera Đà Lạt

4. Khả năng PoE

Một trong những ưu điểm của camera IP là chúng có thể được cấp nguồn qua cáp Ethernet xoắn đôi, do đó loại bỏ những lo lắng về việc chạy dây điện.

Camera Analog cũ hơn không thể được cấp nguồn PoE.

5. Khả năng không dây

Kết nối mạng camera IP không dây có thể là một giải pháp rất thiết thực ở những khu vực quá khó hoặc tốn kém để chạy cáp. Không dây cũng có thể được sử dụng trong các tòa nhà nơi không thực tế hoặc không thể chạy cáp, chẳng hạn như trong các tòa nhà lịch sử.

6. Khoảng cách truyền tín hiệu

Camera analog có thể gửi video qua cáp xoắn đôi cách xa 1,5 km và xa tới 300 mét qua cáp đồng trục. Tuy nhiên, việc truyền tín hiệu tương tự sẽ mất đi độ rõ ràng khi tăng khoảng cách và khi tín hiệu được chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng khác.

Camera IP có thể gửi video kỹ thuật số 100 mét qua cáp Ethernet xoắn đôi và khoảng cách không giới hạn qua mạng IP. Bởi vì hình ảnh là kỹ thuật số, chúng duy trì 100% độ rõ nét của chúng trong khoảng cách dài và khi tín hiệu được chuyển đổi giữa các định dạng khác nhau.

7. Trí thông minh và khả năng quản lý

Camera IP cung cấp trí thông minh mạng và khả năng quản lý từ xa. Camera có thể truyền hình ảnh và các phần khác nhau của hình ảnh đến những người nhận khác nhau đồng thời. Có thể thực hiện các tác vụ bổ sung như gửi tin nhắn khi phát hiện chuyển động.

Đọc thêm  Các thông số kỹ thuật trên camera IP update 2021
So Sánh 12 điểm khác nhau của Camera Analog và Camera IP
So Sánh 12 điểm khác nhau của Camera Analog và Camera IP

8. Dễ cài đặt tính thuận tiện của camera IP và Analog

Camera analog yêu cầu nhiều cáp hơn camera IP. Ví dụ, chúng yêu cầu một cáp riêng để điều khiển các chức năng xoay, nghiêng và thu phóng. Nếu có âm thanh, cần phải có cáp khác. Một camera analog có thể yêu cầu ba loại cáp riêng biệt: nguồn, âm thanh, video.

Camera IP có thể chấp nhận các tín hiệu nguồn, video, âm thanh, điều khiển PTZ và điều khiển qua một dây cáp.

9. Khả năng bảo mật

Các camera analog có bảo mật thấp hơn nhiều vì các nguồn cấp dữ liệu có thể bị chặn thực tế và thiết bị ghi có thể bị đánh cắp. Nguồn cấp dữ liệu video tương tự cũng không được mã hóa.

Camera IP làm cho dữ liệu khó bị đánh chặn. Họ mã hóa và nén dữ liệu trước khi vận chuyển qua Internet đến máy chủ của bạn và họ có hỗ trợ VPN.

10. Độ tin cậy

Camera an ninh analog đã ra đời hơn nửa thế kỷ và có độ tin cậy lâu đời.

Hệ thống IP có độ tin cậy tích hợp do mã hóa và nén dữ liệu. Chúng cũng đáng tin cậy như mạng, mặc dù có thể đặt các hệ thống dự phòng để giảm thiểu sự cố mất điện.

11. Khả năng mở rộng

Camera IP cung cấp khả năng mở rộng và khả năng mở rộng hơn so với camera analog vì các yêu cầu về hệ thống cáp của chúng ít phức tạp hơn. Nhưng vẫn có thể tận dụng cơ sở hạ tầng cáp hiện có của bạn khi chuyển sang camera IP với việc sử dụng bộ chuyển đổi và bộ mở rộng.

12. Chi phí

Hệ thống camera IP được cho là đắt hơn vì chi phí của camera cao hơn so với camera analog, mặc dù giá của camera IP tiếp tục giảm. Nhưng chi phí tổng thể có thể thấp hơn dự đoán do chi phí cáp, thiết bị ghi và lao động thấp hơn.

Chi phí cũng có thể được giảm thiểu bằng cách lắp đặt camera IP với cơ sở hạ tầng cáp hiện có thông qua việc sử dụng bộ mở rộng và bộ chuyển đổi phương tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.