6 Mẹo để lắp đặt Camera An Ninh cho gia đình

Thị trường ngày nay cung cấp một số camera an ninh trong nhà và ngoài trời tuyệt vời mà một chủ nhà tiện có thể tự lắp đặt. Tất cả những gì bạn cần quyết định là đặt chúng ở đâu. Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để cài đặt camera an ninh gia đình là kế hoạch trò chơi bạn cần để lập chiến lược, định vị và cài đặt các thiết bị giám sát của mình.

Các trị vị trí lắp đặt hệ thống camera gia đình

Không phải ngôi nhà nào cũng giống nhau, nhưng tài sản của mọi người đều đáng được bảo vệ. Camera an ninh là một công cụ tuyệt vời để đạt được cảm giác an toàn, vì chúng giúp bạn quan sát hơn tài sản của mình mọi lúc. Các ưu tiên về bố trí, ngân sách và an ninh gia đình của tài sản của bạn khác với hàng xóm của bạn, vì vậy không có quy tắc chung cho tất cả các kích thước tối thiểu cho camera an ninh. Nhưng hướng dẫn này sẽ giúp bạn xem xét tất cả các khía cạnh của thiết lập bảo mật gia đình của bạn và xác định những khía cạnh nào là tuyệt đối bắt buộc dựa trên các lỗ hổng trong nhà của bạn.

Cửa trước

Bạn có thể cho rằng những kẻ đột nhập luôn lẻn vào các lối vào bên hông, nhưng thống kê cho thấy 34% kẻ trộm sử dụng cửa trước. Đó cũng là nơi những kẻ trộm gói hàng có khả năng tấn công. Một camera ở lối vào chính của bạn theo dõi mọi người ra vào nhà của bạn, từ các thành viên trong gia đình và người giữ trẻ đến người bảo trì, người giao hàng và hơn thế nữa. (Mẹo chuyên nghiệp: Chuông cửa có hình là lựa chọn tuyệt vời cho cửa trước. Bạn có thể sử dụng chúng làm camera chính hoặc kết hợp với một camera ngoài trời khác nhắm vào sân hoặc nhà để xe.)

Cửa sau & Cửa bên

Những cánh cửa khuất cho phép khách vào mà không bị phát hiện, dù họ có được mời hay không. Gần một phần tư các vụ đột nhập xảy ra qua cửa sau. Để đảm bảo có đầy đủ kiến ​​thức về mọi người ra vào, hãy thêm camera vào cửa phụ của bạn, đặc biệt nếu một trong số chúng được sử dụng thường xuyên hoặc thường xuyên hơn cửa trước của bạn hoặc nếu một (như cửa tầng hầm) có vẻ đặc biệt hấp dẫn hoặc dễ tiếp cận với một kẻ xâm nhập tiềm năng.

Nhà để xe & Đường lái xe

Nhà để xe là mục tiêu phổ biến của bọn trộm vì chúng là một trong những điểm vào yếu nhất . Một camera hướng vào ga ra và / hoặc đường lái xe của bạn sẽ theo dõi cẩn thận xe đạp, dụng cụ, đồ nướng, thiết bị thể thao, ô tô và mọi người xử lý chúng. Nếu nhà để xe của bạn bị tách rời, camera sẽ giúp bạn duy trì kết nối. Nếu nhà để xe được gắn vào, lớp an ninh bổ sung sẽ giám sát một lối vào khác có thể vào nhà của bạn. Nếu có một cổng ở cuối đường lái xe của bạn, bạn có thể muốn có camera ở đó để phát hiện bất kỳ ai cố gắng vào.

Ngoại thất: Sân

Giám sát sân sẽ giúp bạn theo dõi bất kỳ ai dòm ngó ngôi nhà của bạn từ bên ngoài. Nó cũng tiện dụng để ghi lại các hoạt động của trẻ em, động vật và những kẻ xâm phạm.

Nội thất: Khu vực chung

Đặt camera ở những điểm tập trung như nhà bếp hoặc phòng khách là một cách tuyệt vời để xem bọn trẻ có đang làm những gì chúng phải làm hay không, người trông trẻ có chăm chú không, thú cưng đang đi vào đâu hoặc để kiểm tra sự giúp đỡ của gia đình như thế nào. người dọn dẹp và thợ sửa chữa. Cân nhắc ưu tiên bất kỳ phòng nào có cửa sổ lớn ở tầng trệt – bằng cách đó, bạn có thể xem liệu có ai giả mạo hoặc sử dụng cửa sổ này làm điểm đột nhập hay không.

Đọc thêm  5 Lí do nên lắp đặt hệ thống camera quan sát CCTV

Nội thất: Cầu thang chính hoặc hành lang

Đặt camera ở những con đường chính trong nhà của bạn, và sẽ rất khó để ai đó di chuyển mà không bị phát hiện. Nếu ai đó đột nhập vào phòng tắm, phòng ngủ hoặc một khu vực không được giám sát khác, họ sẽ vẫn bị ghi lại trong camera nếu họ di chuyển trong nhà.

Những khu vực bạn không nên lắp đặt camera an ninh

 • Những nơi vi phạm quyền riêng tư của hàng xóm của bạn –Máy ảnh rất tốt cho sự an toàn của bạn, nhưng bạn cần lưu ý đến quyền riêng tư của những người khác trong khu vực lân cận của bạn. Các luật cụ thể liên quan đến camera và quyền riêng tư khác nhau giữa các bang, vì vậy bạn nên kiểm tra luật địa phương (và với hiệp hội chủ nhà địa phương) để đảm bảo rằng bạn sẽ không phải hoàn tác cài đặt của mình. Nói chung, chủ nhà được phép có camera an ninh ngoài trời bao quát một khu vực rộng và thường có thể chụp bất động sản đối diện công cộng của hàng xóm trong nền của cảnh quay của bạn. Về mặt pháp lý, các vấn đề nảy sinh nếu máy ảnh của bạn chụp những khu vực mà hàng xóm của bạn mong đợi sự riêng tư (ví dụ: nếu máy ảnh của bạn có thể nhìn vào phòng ngủ hoặc phòng tắm của họ) hoặc nếu bạn sử dụng cảnh quay không vì mục đích an ninh. Hãy nhớ rằng các quy tắc này chỉ áp dụng cho giám sát video.
 • Phòng ngủ và phòng tắm – Bạn nên để mắt đến trẻ nhỏ hoặc người già trong gia đình là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, một số khu vực có kỳ vọng được bảo đảm về quyền riêng tư. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ giám sát, bạn có nguy cơ bị tin tặc xâm nhập vào camera có quyền truy cập vào không gian riêng tư của bạn. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn thay thế. Màn hình trẻ em là sự lựa chọn thông minh cho phòng của trẻ nhỏ. Máy dò chuyển động và cảm biến vỡ kính, là một phần của hệ thống an ninh gia đình được kết nối, có thể được thêm vào cửa ra vào và cửa sổ. Hệ thống cảnh báo y tế cá nhân là lựa chọn mạnh mẽ cho người cao niên.

=>> Xem thêm: Lắp đặt camera Đà Lạt

Tối ưu hóa vị trí đặt camera cho chức năng và khả năng hiển thị

Một khi bạn quyết định vị trí nào để giám sát, bạn cũng cần phải lập chiến lược cách bạn sẽ đặt và lắp đặt các camera an ninh để bao quát các khu vực dự định.

Mẹo lắp đặt camera quan sát
Mẹo lắp đặt camera quan sát

Hướng dẫn bố trí camera an ninh ngoài trời

 • Lắp đặt camera cách mặt đất 2.5 – 3m. Chiều cao này đủ thấp để ghi lại các chi tiết đẹp nhưng cũng đủ cao để tránh khỏi tầm tay kẻ trộm và kẻ phá hoại.
 • Không hướng máy ảnh trực tiếp vào mặt trời. Ánh sáng chói gây chói và độ tương phản cao trong cảnh quay của bạn, khiến bạn khó phân biệt được điều gì đang xảy ra. Xem xét chuyển động của mặt trời và đặt máy ảnh của bạn theo góc độ ánh sáng gián tiếp.
 • Quyết định xem bạn muốn máy ảnh hiển thị hay ẩn. Camera an ninh có thể nhìn thấy là biện pháp ngăn chặn trộm hiệu quả, nhưng chúng cũng là mục tiêu cho hành vi trộm cắp và phá hoại. Một số chủ nhà chọn cách lắp đặt nổi bật một camera giả và sao lưu nó với một camera thật được che giấu kỹ hơn một chút, trong khi những người khác lắp thêm phần cứng hoặc vỏ nặng xung quanh camera để khó làm hỏng hơn.  
 • Bảo vệ máy ảnh khỏi các yếu tố. Các camera an ninh ngoài trời hàng đầu có khả năng chống thấm và thời tiết phong phú, nhưng không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau. Chọn một máy ảnh được đánh giá thích hợp cho khí hậu của bạn và đặt nó dưới mái hiên hoặc trong một khu vực bán bảo vệ khác nếu bạn có thể.
Đọc thêm  Cách kết nối cáp quang với hệ thống camera quan sát CCTV

Nguyên tắc bố trí an ninh trong nhà

 • Các góc là bạn bè của bạn. Treo camera trong nhà ở góc phòng thường mang lại cho bạn điểm thuận lợi lớn nhất có thể.
 • Windows có thể gây ra sự cố phản chiếu. Hướng máy ảnh ra ngoài cửa sổ có thể làm giảm chất lượng hình ảnh của nó. Nhiều camera an ninh có công nghệ ánh sáng hồng ngoại (IR), hỗ trợ phát hiện chuyển động và cho phép camera hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Ánh sáng hồng ngoại có thể phản chiếu từ cửa sổ và các vật kính khác và che khuất cảnh quay của bạn, đặc biệt là trong bóng tối. Nếu cảnh quay của bạn trông bị trôi hoặc bị trôi đi, thì có thể có sự cố phản chiếu đang xảy ra.
 • Nếu cần hướng máy ảnh ra ngoài cửa sổ, đặt ống kính càng gần kính càng tốt và / hoặc chiếu sáng nền cho khu vực ngoài trời (có thể với đèn dò chuyển động) là hai biện pháp giảm thiểu ánh sáng chói nên thử. Nó cũng có thể hữu ích nếu máy ảnh của bạn có công nghệ dải động rộng (WDR).
 • Góc lấy ánh sáng gián tiếp. Một lần nữa, ánh sáng trực tiếp sẽ làm trôi cảnh quay của bạn. Với camera trong nhà, hãy lưu ý đến đèn, thiết bị chiếu sáng và cửa sổ sáng. Tránh hướng máy ảnh của bạn trực tiếp về phía bất kỳ nguồn sáng nào trong số này.

Mẹo cài đặt camera an ninh

Thực hiện theo các quy tắc cài đặt chung này để có thể giúp bạn đỡ đau đầu.

 • Kiểm tra thiết bị của bạn trước khi cam kết cài đặt đầy đủ. Vận hành máy ảnh và đảm bảo nó hoạt động như mong đợi. Nếu có thể, hãy chạy khô trong khu vực dự định của máy ảnh (gắn nó bằng băng keo, một chiếc đinh hoặc một vật cố định tạm thời khác) để bạn có thể theo dõi và đánh giá nguồn cấp dữ liệu. Bạn có thể thấy mọi thứ bạn muốn xem không? Tín hiệu Wi-Fi có đủ mạnh không? Có bị chói hoặc có chướng ngại vật cản tầm nhìn không?
 • Không cài đặt máy ảnh của bạn bằng phần cứng hoặc công cụ có thể làm hỏng các thành phần của nó. Thật hấp dẫn để lắp đặt một thiết lập máy ảnh để đạt được vị trí hoàn hảo. Không thực hiện các biện pháp có thể làm hỏng hoặc làm căng vỏ, linh kiện điện hoặc thấu kính.
 • Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần thỉnh thoảng vệ sinh hoặc bảo trì máy ảnh. Máy ảnh ngoài trời đặc biệt dễ bị bụi bẩn hoặc phấn hoa tích tụ trên ống kính. Đừng cài đặt nó theo cách khiến nó không thể bảo trì.

Camera an ninh của bạn có nên được lắp đặt chuyên nghiệp không?

Quyết định có lắp đặt camera giám sát của riêng bạn hay không phụ thuộc vào loại camera và mức độ thoải mái cá nhân của bạn. Nếu thông tin trong bài viết này hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất khiến bạn quay cuồng, bạn không cần phải giải quyết một mình. Tuy nhiên, những thiết bị này ngày càng trở nên gần gũi và dễ tiếp cận hơn theo thời gian và thường được thiết lập để tự lắp đặt đơn giản.

Các camera an ninh mà bạn sẽ tự giám sát (trái ngược với các hệ thống an ninh được giám sát chuyên nghiệp) thường có cài đặt đơn giản nhất. Nhiều máy ảnh trong số này giao tiếp qua Wi-Fi và chỉ cần kết nối dây cứng với nguồn điện của chúng. Các camera nhỏ hơn như chuông cửa có hình và camera có lỗ nhìn trộm thường sử dụng pin, điều này thậm chí còn thân thiện với người dùng hơn. Camera an ninh ngoài trời có thể gặp nhiều thách thức hơn, đặc biệt nếu bên ngoài ngôi nhà có nguồn điện hạn chế, nếu bạn không có nhiều công cụ hoặc nếu bạn lo lắng về việc ảnh hưởng đến diện mạo ngôi nhà của mình. Trong những trường hợp này, bạn có thể muốn thuê một chuyên gia có kinh nghiệm về cài đặt camera trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.