Công nghệ HD-CVI vs HD-TVI vs HD-AHD là gì ?

HD-CVI, HD-TVI và HD-AHD là ba công nghệ HD-CCTV đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Khi nói đến truyền video độ nét cao cho hệ thống giám sát camera CCTV, tốc độ truyền, khả năng mất dữ liệu và khả năng tương thích của phương tiện truyền với thiết bị của bên thứ ba có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng video. Xem xét tất cả các yếu tố này, một tiêu chuẩn được gọi là giao diện kỹ thuật số nối tiếp độ nét cao (HD-SDI) đã được giới thiệu.
Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng và sự thay đổi của các mạng giám sát với truyền video cáp quang, các phiên bản nâng cao của bộ chuyển đổi HD-SDI đã được giới thiệu. HD-CVI, HD-TVI và HD-AHD là các công nghệ HD-CCTV được giới thiệu để truyền video độ nét cao hiệu quả. Tất cả các công nghệ HD-CCTV này đều mang lại những lợi ích cụ thể. Những lợi ích cụ thể này là gì? Bài đăng này thảo luận về cả ba công nghệ HD-CCTV để giúp việc lựa chọn thuận tiện.

Độ phân giải cao – Giao diện video tổng hợp (HD-CVI là gì)

HD-CVI là tiêu chuẩn HD-CCTV đầu tiên được giới thiệu sau HD-SDI. Nó cho phép truyền video độ nét cao trong hơn 500 mét qua cáp đồng trục. Tiêu chuẩn này cung cấp nhiều định dạng truyền tín hiệu như âm thanh, video, v.v. qua một cáp đồng trục duy nhất. Ban đầu, trên HD-SDI, độ phân giải của tín hiệu video được giới hạn ở mức 960h (960 x 480 pixel). Kể từ khi HD-CVI được giới thiệu, tín hiệu video với độ phân giải 1920 x 1080 pixel đã trở nên khả thi. Điều này có nghĩa là tiêu chuẩn HD-CVI cho phép truyền tín hiệu video có độ phân giải lớn hơn gần 450% so với HD-SDI.
Công nghệ HD-CVI vs HD-TVI vs HD-AHD là gì ?
Công nghệ HD-CVI vs HD-TVI vs HD-AHD là gì ?

Giao diện video truyền tải độ nét cao (HD-TVI là gì)

HD-TVI là tiêu chuẩn truyền video cho phép truyền tín hiệu video độ nét cao không nén. Nó hỗ trợ truyền tín hiệu video ở nhiều độ phân giải khác nhau như 720 x 1080 pixel, 3 megapixel, 4 megapixel, 5 megapixel và 4k (8 megapixel). Vì nó hỗ trợ nhiều độ phân giải, công nghệ này tương thích cao với truyền video cáp quang và truyền camera quan sát qua cáp đồng trục. Công nghệ này có phạm vi ứng dụng lớn trong mạng camera an ninh HD và DVR.

Độ phân giải cao-Độ phân giải cao tương tự (HD-AHD gì)

Độ nét cao Analog (AHD) là một trong những công nghệ HD-CCTV ít được biết đến hơn. Công nghệ này phổ biến hơn trong sản xuất video, giám sát phương tiện và các ứng dụng giám sát video vòng kín. Nó cung cấp khả năng truyền video analog độ nét cao ở dạng không nén. Công nghệ này hỗ trợ truyền video qua cáp đồng trục và RCV.
Bây giờ tất cả ba công nghệ HD-CCTV đã được thảo luận, điều cần thiết là phải hiểu rằng mặc dù các công nghệ này được giới thiệu cho cáp đồng trục, chúng cũng có thể được tích hợp với cáp quang. Bằng cách sử dụng các thiết bị trung gian như bộ chuyển đổi video sợi quang, các công nghệ camera này có thể được nâng cao về tốc độ truyền, giảm mất dữ liệu và băng thông cao hơn để truyền không có bộ đệm.
Điều quan trọng nữa là phải tìm nguồn cung cấp các công nghệ này và các sản phẩm liên quan từ các nhà cung cấp đáng tin cậy. Công ty cung cấp các bộ giám sát video HD-CVI / TVI / AHD chất lượng cao . Để nâng cao hiệu suất của mạng truyền dẫn video cáp quang, họ cũng cung cấp bộ chuyển đổi video sợi quang , bộ chuyển đổi phương tiện, v.v.
Mong qua bài viết trên giúp các bạn có thể hiểu thêm về các công nghệ trong hệ thống camera quan sát CCTV các công nghệ HD-TVI, HD-CVI, HD-AHD là gì?
Đọc thêm  TOP 5 Camera Wifi Không dây nên mua 2021 - Ngon Bổ Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *